TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ ? THIẾU NGỦ SẼ ĐỂ LẠI CHO LÀN DA NHỮNG GÌ ?

Giấc ngủ được xem là một trong những điều quan trọng nhất của đời người. Nếu chất lượng giấc ngủ bị giảm đi thì sức khỏe, làn da của chị em chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều điều tiêu cực. Khoa học đã chứng minh, giấc ngủ sẽ giúp làn da của chị em mình được nghỉ ngơi, phục hồi, tái tạo làn da. Mặt khác, cũng có một số chị em không hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ là như thế nào ?

Sau đây Như Spa, sẽ chia sẻ với các chị tầm quan trọng của giấc ngủ là như thế nào ? nó có ảnh hưởng đến làn da của chị em mình không nhé! Các chị theo dõi bài viết này nhé!

GIẤC NGỦ SẼ MANG LẠI CHO LÀN DA NHỮNG ĐIỀU GÌ ?

MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?
MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?

Mỗi tối, khi chị em chúng ta đang ngủ, làn da vẫn hoạt động. Lúc này, làn da hoạt động để thúc đẩy quá trình phục hồi làn da tốt nhất. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, giấc ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều về quá trình lão hóa làn da, phục hồi làn da. 

Trong khi ngủ, làn da vẫn hoạt động để

  • Sửa chữa làn da: ban đêm là thời gian làn da phục hồi và nghỉ ngơi tốt nhất. Các lớp tế bào da cũ, các thành phần có hại sẽ bị loại bỏ, và kích thích sản sinh ra tế bào mới.
  • Chống lại các tác nhân gây ra lão hóa: trong quá trình ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng MELATONIN – một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẻ nhất hiện tại, chống lại các tác nhân gây ra lão hóa, nếp nhăn,…
  • Làn da ẩm mịn, săn chắc: thúc đẩy quá trình sản sinh ra COLLAGEN tăng tính đàn hồi của làn da, săn chắc, ẩm mịn,… và COLLAGEN quan trọng như thế nào đối với làn da thì các chị cũng đã hiểu rồi nhỉ!

KHI MẤT NGỦ LÀN DA CỦA CHỊ EM CHÚNG TA BỊ ẢNH HƯỞNG

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không đủ giấc thì các chị phải “đối diện” với những biểu hiện sau đây

TỐC ĐỘ LÃO HÓA NHANH CHÓNG, XUẤT HIỆN NHIỀU NẾP NHĂN

MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?
MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?

Mất ngủ không những làm cho cơ thể “quể quải” mệt mỏi, mà còn làm cho làn da của chị em chúng ta mất đi độ pH (độ ẩm) tự nhiên. Các chị cũng biết độ ẩm nó quan trọng như thế nào rồi ? Khi độ ẩm của làn da bị giảm đi, làn da sẽ trở nên rất khô, mất đi vẻ trẻ trung của làn da, hồng hào, mịn màng. Không những thế, làn da của chị em chúng ta có thể trở nhạy cảm hơn, da lúc nào cũng mẩn đỏ, sần sùi, nếu nặng hơn thì gây ra kích ứng,…

Khi chị em chúng ta ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ tiết ra một lượng hormone cortisol – đây được xem là một trong những thứ không tốt cho cơ thể, lượng này sẽ gây phá vỡ cấu trúc COLLAGEN. Phá vỡ cấu trúc của làn da, các sợi liên kết của làn da bị đứt gây ra làn da không được căng mịn, đàn hồi, làn da bị chảy xệ.

LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI LÀN DA

MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?
MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?

Ở trên Như Spa cũng đã nói, mất ngủ sẽ luôn luôn phải “đối diện” với lượng hormone cortisol sản xuất ra. Sẽ làm giảm đi quá trình tái tạo, phục hồi và duy trì làn da của chị em chúng ta sau khi bị tác động quá nhiều từ môi trường.

Đối với những chị không biết sử dụng kem chống nắng, không biết dưỡng da hằng ngày. Sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa nhanh hơn rất nhiều.

GÂY RA RỤNG TÓC

MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?
MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?

Thời gian ban đêm là thời gian mọi thứ được nghỉ ngơi. Làn da, cơ thể, và cả trí não của chị em mình cần được nghỉ ngơi. Khi cơ thể trở nên thiếu ngủ, tuần hoàn máu lên não giảm. Hệ tuần hoàn máu giảm thì mọi thứ cũng giảm đi đáng kể, và tóc cũng không phải là ngoại lệ. Việc dưỡng tóc trở nên khó hơn, tóc bị khô cứng, dễ gãy rụng.

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ

MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?
MẤT NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO ?

Cái gì cũng đều có giải pháp của nó cả ? Sau đây Như Spa sẽ chia sẻ với các chị một số cách cải thiện được giấc ngủ của mình:

  • TẬP THỂ DỤC: các chị nên đăng ký một lớp tập thể dục, hoặc tập yoga vừa tốt cho sức khỏe mà còn giúp giấc ngủ của mình được ngon hơn, sâu hơn. Các chị cũng nhớ rằng, không nên vận động mạnh trước khi ngủ nhé!
  • BỎ CÁC THIẾT BỊ DI ĐỘNG, ĐIỂN TỬ RA CHỖ NGỦ: một số nhà khoa học cho biết, ánh sáng xanh (ánh sáng từ điện thoại, máy tính, ti vi,…) làm rối loạn nhịp sinh học, làm gián đoạn phá vỡ đi giấc ngủ
  • ĂN NHẸ VÀO BUỔI TỐI: thường khuya là các chị có tật bụng hay cồn cào. Như Spa khuyên các chị uống một ngụm nước, hoặc ăn một món ăn ít calo, tránh các thức ăn chiên rán, dầu mỡ dẫn đến tình trạng lên cân nhanh chóng, còn ảnh hưởng đến giấc ngủ
  • HÃY LÀM PHÒNG NGỦ TRỞ NÊN ẤM CÚNG: một giấc ngủ ngon, ngủ sâu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi phòng ngủ. Phòng ngủ phải thật yên tĩnh, thoải mái thì giấc ngủ mới diễn ra tốt được.

Mất ngủ, ngủ không yên giấc là một trong những thứ phá đi sức khỏe, cuộc sống của chị em chúng ta, làm cho làn da trở nên thay đổi một cách “chóng mặt”. Để có làn da tươi trẻ, sức khỏe tốt thì các chị hãy xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi, ăn uống khoa học.

ĐẶT LỊCH TẠI ĐÂY!

Địa chỉ: 23/3 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tel:  0888 790 122

Email: NHUSPA2019@GMAIL.COM

Website: nhuspa.vn

Facebook: Như Spa