NHỮNG DẤU HIỆU BÁO ĐỘNG DA BẠN ĐANG XUỐNG CẤP

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến da
chăm sóc da tại Như Spa

Nhìn bằng mắt thường, những dấu hiệu rất nhỏ khiến bạn không để tâm nhưng đó lại chính là “hồi chuông” cảnh báo rằng làn da của bạn đang cần được chăm sóc kỹ hơn.

Bắt đầu từ 20 tuổi, da bước vào thời kỳ lão hóa. Tuy nhiên, từ tuổi 30 trở đi, các biểu hiện này bắt đầu rõ ràng hơn.

Quan sát kỹ tình trạng da sẽ giúp bạn có cách chăm sóc, điều trị phù hợp.

  1. Da không đều màu:

Tác động từ môi trường bên ngoài như khói bụi, ô nhiễm, ánh nắng mặt trời, lạm dụng mỹ phẩm, stress, chế độ dinh dưỡng kém, thậm chí là do cơ thể bị mất nước là nguyên nhân gây ra tình trạng da không đều màu, sạm.

  1. Nếp nhăn:

Nếp nhăn xuất hiện ở lứa tuổi ngoài 30 nếu cơ thể tích tụ quá nhiều glucose. Glucose ứ đọng kết dính các sợi collagen và elatin, làm chúng đứt gãy, tạo các đường rãnh hoặc các nếp nhăn trên bề mặt da.

  1. Da chảy xệ:

Lớp mỡ đệm dưới da giảm sút, da mất độ căng, mịn. Các khối cơ nâng đỡ trở nên yếu, mỏng, giảm săn chắc, không đủ khả năng giữ các túi mỡ và tích nước trong da.

  1. Đốm nâu, tàn nhang:

Biểu hiện xuống cấp ở da do tác động của tia cực tím dễ thấy nhất là bắt đầu xuất hiện các đốm tàn nhang, các vết sậm màu, da mau có nếp nhăn và bị đổi màu.

  1. Da khô mỏng, sần sùi:

Tế bào sừng tích tụ trên bề mặt làm da trở nên khô ráp, nhám sần, bong tróc, đặc biệt lộ rõ khi trang điểm bằng phấn do quá trình tái tạo tế bào trì trệ, mao mạch vỡ dưới da.

  1. Mụn trứng cá:

Ở tuổi thiếu niên, mụn trứng cá xuất hiện có thể là do những thay đổi nội tiết tố. Nhưng nếu bạn đã qua tuổi thiếu niên và vẫn phải đối mặt với mụn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự tích tụ vi khuẩn dưới da, sự sản xuất thừa dầu của các tuyến trong da và tình trạng bất thường của tế bào da chết.