CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY

mụn nội tiết

Skincare, sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da hàng ngày, nhưng lại không để ý đẽn những lỗi nhỏ này, thì thật là tai hại cho làn da của bạn. Vậy có những lỗi sai nào mà bạn không để ý tới, và nó ảnh hưởng tới làn da như thế nào. Hãy cùng Như tìm hiểu nhé!

 1. ĐẮP MẶT NẠ QUÁ LÂU

Hầu hết các chị em đều nghĩ rằng, đắp mặt nạ càng lâu sẽ càng tốt, dưỡng chất sẽ được hấp thụ hết vào làn da.

Nhưng sự thật là chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ từ 15 – 20 phút mà thôi. Việc đắp quá lâu ở trên da chỉ khiến làn da thêm bí bách, và bị hút ngược lại độ ẩm.

 1. DÙNG SẢN PHẢM DƯỠNG DA CÓ CHỨA CỒN

Mặc dù cồn trong mỹ phẩm không phải là hoàn toàn xấu, nó sẽ có một số tác dụng nhất định đối với làn da. Nhưng những sản phẩm chuyên dùng để dưỡng da như serum hay kem dưỡng lại không nên chứa cồn.

Vì đây là những sản phẩm thường xuyên dùng trên da, lại để qua đêm nên cồn có thể giảm hiệu quả dưỡng da, làm da tiết nhiều dầu hơn hoặc có thể còn kích ứng với thành phần này.

 1. SAI TRÌNH TỰ DƯỠNG DA

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ cần sử dụng đủ các loại mỹ phẩm lên da là được. Nhưng bạn biết không, đó chính là lỗi khiến cho chúng không thể phát huy được hiệu quả.

Mỗi sản phẩm trong chu trình dưỡng da đóng vai trò khác nhau. Nên bạn cần có thứ tự sử dụng cho thích hợp, để chúng có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Trình tự đúng cho các bước dưỡng da như sau:

 • Tẩy trang
 • Sữa rửa mặt
 • Toner
 • Serum
 • Essence
 • Kem dưỡng
 1. THƯỜNG XUYÊN THAY ĐỔI CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Hiện nay, các sản phẩm chăm sóc da lại mỗi ngày được ra đời nhiều hơn, với nhiều thành phần và công dụng hơn các dòng sản phẩm cũ. Chính vì thế mà bạn lại suy nghĩ và đổi ngay những sản phẩm mới vào bộ dưỡng da của mình.

Hoặc trường hợp bạn mới dùng sản phẩm chỉ có 1 tuần hơn, mà vẫn chưa cảm thấy nó hiệu quả nên vội vàng đổi sản phẩm mới. Lỗi chăm sóc da mặt thường gặp chính là ở đây, vì làn da của chúng ta có chu kỳ thay đổi trong vòng 28 ngày, nên ít nhất phải 28 ngày bạn mới cảm nhận được kết quả thay đổi trên da c ủa m ình.

Khi bạn đã tìm được sản phẩm thích hợp với da thì tốt nhất bạn hãy cố gắng duy trì sử dụng nhé. Việc thay đổi liên tục chỉ khiến da bị quá tải và kích ứng thêm mà thôi.

 1. TẨY TẾ BÀO CHẾT DA QUÁ NHIỀU

Sau khi tẩy tế bào chết, làn da trở nên thông thoáng và mịn màng thấy rõ. Thế nên nhiều ch ị em hay mắc lỗi sai chính là tẩy tế bào chết quá đà và thường xuyên.

Làn da cần có chu trình tự nhiên để tái tạo và loại bỏ da chết. Vì thế, chỉ nên tẩy tế bào chết 1-2 lần/tuần thôi bạn nhé. Lạm dụng quá nhiều chỉ khiến làn da bị mỏng và dễ bắt nắng hơn.

 1. RỬA MẶT BẰNG SỮA RỬA MẶT NHIỀU LẦN

Tình trạng này thường gặp ở những bạn có da dầu hay vào tiết trời nóng bức. Da nhiều dầu chỉ khiến bạn muốn dùng sữa rửa mặt thường xuyên để da luôn sạch và khô thoáng. Nhưng tốt nhất chỉ nên dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày. Việc rửa mặt quá nhiều lần trong ngày chỉ làm cho làn da bị mất đi lớp dầu tự nhiên, từ đó da lại càng tiết dầu hơn.