VÌ SAO NÊN UỐNG NHIỀU NƯỚC MỖI NGÀY?

cách dưỡng âm cho da ai cũng nên biết

Chắc hẳn ai cũng biết rằng hơn 70% cơ thể của chúng ta là nước. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, ngoài ra nước còn có vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho làn da của bạn luôn khỏe và đẹp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ đến việc cung cấp luợng nước đầy đủ cho bản thân mỗi ngày. Vậy bây giờ chị em mình hãy cùng Như xem qua một vài công dụng củua việc uống nhiều nước, để nhắc nhở bản thân nhớ uống đủ nước mỗi ngày nhé!

  1. GIẢM MỆT MỎI

Mệt mỏi chính là dấu hiệu đầu tiên của sự thiếu nước. Khi chúng ta thiếu nước, các cơ quan trong cơ thể sẽ không thể hoạt động được tốt nhất. Nếu bạn để bản thân ở trong trạng thái thiếu nước lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng đột quỵ.

  1. TRỊ NHỨC ĐẦU VÀ ĐAU NỬA ĐẦU

Nếu gặp tình trạng này, thì bạn nên uống nhiều nước. Nhiều nghiên cứu cho rằng việc uống nhiều nước có thể làm giảm thời gian và cường độ của các cơn đau đầu.

  1. GIÚP TIÊU HÓA NHANH VÀ CHỮA TÁO BÓN

Ruột trong cơ thể chúng ta cần có nước để đẩy thức ăn đi nhanh, riêng ruột già cần có nước để đẩy các chất không cần thiết ra ngoài. Nếu thiếu nước, chúng ta sẽ dễ bị rối loạn gọi là táo bón. Do đó, chúng ta cần phải uống đủ nước để không bị táo bón (kết hợp với ăn nhiều chất xơ như rau cải, trái cây).

  1. CẢI THIỆN TÂM TRẠNG

Việc uống nhiều nước sẽ giúp cho các cơ quan trong cơ thể chúng ta hoạt động tốt, khi cơ thể không còn cảm thấy mệt mỏi, thì tâm trạng của chúng ta cũng sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

  1. LOẠI BỎ ĐỘC TỐ

Nước là một phương pháp hữu hiệu cho việc thải độc tố qua mồ hôi và nước tiểu.  Nước cũng giúp thúc đẩy chức năng của thận, làm giảm nguy cơ bị sỏi thận. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên uống quá nhiều nước, vì sẽ làm giảm chức năng lọc các chất thải của thận. Chỉ cần uống đủ 2lít nước/ngày là tốt nhất cho cơ thể bạn nhé!

  1. GIẢM CÂN

Uống 2 ly nước trước bữa ăn có thể giúp chống lại sự thèm ăn và hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân của bạn.

giảm mỡ bụng bằng nguyên liệu đơn giản tại nhà

  1. ĐIỀU HÒA THÂN NHIỆT

Khi trời nóng thì thân nhiệt cơ thể cũng sẽ tăng cao, việc cung cấp đủ nước sẽ giúp cơ thể bạn có đủ nước để tản nhiệt cho cơ thể, tránh bị rơi vào các trạng thái như  choáng váng, chóng mặt, sốc nhiệt đưa đến ngất xỉu…

  1. CHĂM SÓC DA MẶT

Nhan sắc của chúng ta không thể được tọn vẹn nếu da bị khô. Có rất nhiều chị em chăm sóc da rất kỹ nhưng lại quên uống đủ nước mỗi ngày. Nguyên tắc đàu tiên để có làn da tươi tắn và khỏe khoắn là uống đủ nước. Nếu thiếu nước, da bạn sẽ không đủ độ ẩm để cân bằng, làn da sẽ trở nên khô, sạm và thiếu sức sống.