NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẦN ĐÂU TIÊN SỬ DỤNG TREATMENT

Một số lưu ý khi đầu tiên sử dụng treatment (đặc trị) là gì ? Và có độc hại cho da không ?

Không ai có thể quên được việc tụ trường đầu tiên, mỗi người sẽ có 1 cảm xúc riêng, làm không thể quên được kỹ niệm đó. Và sử dụng treatment (đặc trị) cũng vậy, rất lo sợ, rất nhiều cảm xúc,…

Đối với Như, lần đầu tiên cũng vậy, Như cũng rất có nhiều cảm xúc. Cảm giác đó khó tả lắm, trong “lòng” nghĩ rằng sử dụng treatment nó có đem lại cho mình một làn da mới hay không ? Hay là bị kích ứng quá nhiều đây ?

Và để sở hữu làn da mong ước thì Như đã phải có một nền kiến thức chắc chắn về mỹ phẩm, hiểu rõ về sản phẩm, hiểu rõ làn da và cách sử dụng như nào là đủ điều lượng. Vì thế, Như cũng chia sẻ một số lưu ý, để chị em mình dùng an toàn và sở hữu làn da mong ước nhé!

NGUYÊN TẮC KHI DÙNG TREATMENT

 • LÀM QUEN VỚI NỒNG ĐỘ THẤP TRƯỚC 

Đây là nguyên tắc mà quyết định làn da mình có hợp với Treatment hay không, làm cho da thích nghi và quen với việc dùng Treatment trong quá trình chăm sóc da. Và hãy nằm lòng rằng “DÙNG SẢN PHẨM VỚI NỒNG ĐỘ THẤP NHẤT” để da quen và thích nghi. Nếu mới bắt đầu dùng treatment mà đã DÙNG NỒNG ĐỘ CAO thì nguy cơ kích ứng da là điều hiển nhiên, vì các chất Treatment thường rất mạnh.

 • SỬ DỤNG THỬ SẢN PHẨM Ở CÁC VÙNG NHẠY CẢM TRƯỚC 

Thử dùng ở các vùng như cổ tay, hoặc vùng xương quai hàm trước 1 – 2 lần để xem thử làn da của mình sẽ như thế nào, nếu da không có vấn đề gì thì tiếp tục sử dụng. Thử 1 – 2 lần, sau 20 phút thì da sẽ có tác dụng, nếu xuất hiện ở các vấn đề về ngứa, mẩn đỏ, rát thì mình nên sử dụng lại với nồng độ thấp hơn, để an toàn hơn.

 • THÓI QUEN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HẰNG NGÀY

Như những bài viết trước, Như đã nêu rất nhiều công dụng của KEM CHỐNG NẮNG rồi.

Và nếu không sử dụng TREATMENT thì vẫn phải dùng KEM CHỐNG NẮNG nhé!

AHA/BHA

AHA là 1 sản phẩm tẩy da chết hóa học, tẩy sạch các lớp sừng trên bề mặt da, nhưng AHA chỉ hoạt động trên bề mặt da, hỗ trợ việc trị mụn rất là tốt

 • Nên dùng vào buổi tối, sau bước toner (nước hoa hồng)
 • Tần suất cho người mới bắt đầu: 1 lần/1 tuần – khi da đã quen dần thì 2 lần/1 tuần, và khi da đã quen rồi thì có thể dùng xen kẻ mỗi ngày 3 lần/1 tuần

BHA cũng giống như AHA, là một sản phẩm tẩy da chết hóa học, làm sạch dưới đận lỗ chân lồng, làm sạch dầu thừa, kháng viêm, đặc biệt là các vấn đề về mụn đầu đen, sợ bã nhờn sẽ bớt đi rất nhiều.

 • Nên dùng vào buổi tối, sau bước toner (nước hoa hồng)
 • Tần suất cho người mới bắt đầu: 1 lần/1 tuần – khi da đã quen dần thì 2 lần/1 tuần, và khi da đã quen rồi thì có thể dùng xen kẻ mỗi ngày 3 lần/1 tuần

VITAMIN C

Vitamin C là một chất được coi là thành phần vàng trong việc chống oxy hóa. Hỗ trợ làm mờ các vết thâm, nám và tàng nhang nhẹ. Và thêm đó là có thể dưỡng trắng và làm đều màu da rất là tuyệt vời.

 • Nên dùng vào buổi sáng, buổi tối, sau bước Toner (nước hoa hồng)
 • Tần suất là: hằng ngày

RETINOL

Như bài viết trước thì Như đã nêu lên Retionl là chất gì, thì Retinol là “thành phần cực xịn” trong mỹ phẩm, nó có thể trị mụn, chống lão hóa,…

 • Nên dùng vào buổi tối, mix (kết hợp) kem dưỡng để da không trở nên khô.
 • Tần suất cho người mới bắt đầu: 1 lần/1 tuần – khi da đã quen dần thì 2 lần/1 tuần, và khi da đã quen rồi thì có thể dùng xen kẻ mỗi ngày 3 lần/1 tuần.

 

 

Vậy là xong một bài viết, đây là kinh nghiệm của Như, Như chia sẻ với các chị em mình! Như cảm ơn các chị em đã đọc bài viết.