MUỐN SỠ HỮU LÀN DA TÌ VẾT, KHÔNG THỂ QUÊN 4 SAI LẦM SAU

Tất cả bệnh lý của da: mụn, thâm nám, tàn nhang, sẹo, lão hóa,… thì vẫn còn một vấn đề làm cho chị em chúng ta mệt mỏi lỗ chân lông, cũng là một trong những “đối thủ” rất mạnh với làn da của chị em chúng ta.

Việc thu nhỏ lại lỗ chân lông như “cả vấn đề”, các quy trình chăm sóc da phải thật chặt chẻ, và phải dùng các thành phần chống lão hóa rất nhiều thì mới có thể đem lại hiệu quả nhiều. Việc lỗ chân lông càng ngày càng to ra do quá trình thời gian, độ tuổi diễn ra liên tục, và nếu mắc phải các sai lầm sau đây sẽ dẫn đến tình trạng lỗ chân lông còn to hơn.

KHÔNG DƯỠNG ẨM ĐỦ CHO LÀN DA 

Việc cấp ẩm cho da phải thường xuyên liên tục, mình đã bôi kem dưỡng ẩm, nhưng không quên việc uống đủ nước cho cơ thể, giữ ẩm lâu hơn.

Đối với các chị có làn da dầu, nếu không thường xuyên cấp ẩm cho da sẽ đổ dầu rất nhiều, tạo cơ hội cho lỗ chân lông càng ngày càng to ra.

Do đó, các chị em đã thấy tầm quan trọng của việc cấp ẩm đủ cho chưa nhỉ? Nhớ phải luôn cấp ẩm đủ sáng cả tối nhé!

DÙNG CÁC SẢN PHẨM SAI CÁCH LÀM BÍT TẮT LỖ CHÂN LÔNG 

Bác sĩ da liễu Karen Hammerman tại New York khuyên rằng: “tránh các sản phẩm chứa quá nhiều thành phần petrolatum và dầu khoáng, cả hai đều dễ gây kích ứng lỗ chân lông và khiến chúng mở to hơn”.

Hiểu rõ làn da của mình là làn da gì? Và phải lựa chọn mỹ phẩm đúng cách. Không thể cho rằng: “sản phẩm dưỡng dành cho da khô mà sử dụng trên nền da dầu”.

Đối với những làn da khô, thì hãy nên chọn các sản phẩm phải thật đủ ẩm, để tránh tình trạng bong tróc da, và đối với những làn da khô thì nên sử dụng các sản phẩm cream sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đối với những làn da dầu, thì nên chọn các sản phẩm phải có đặc tính là phải thấm nhanh, vì nếu không thấm nhanh mà cứ “bôi” quá nhiều chất lên mặt sẽ gây ra hiện tượng bít tắt lỗ chân lông. Dần dần, sẽ to ra.

Không những thế, theo lời bác sĩ cũng cho hay là nên sử dụng các sản phẩm có công thức non-comedogenic – nó có nghĩa là không gây ra bít tắc lỗ chân lông, làn da không được chăm sóc tốt thì lỗ chân lông sẽ to ra mãi thôi nhé!

CHU TRÌNH LÀM SẠCH CHƯA ĐỦ (TẨY TRANG – SỬA RỬA MẶT – TẨY DA CHẾT – TONER) 

Bụi bẩn, các lớp sừng da chết, cặn phấn trang điểm hay kem chống nắng tích tụ quá nhiều thì sau thời gian, lỗ chân lông của mình không thể “chịu nổi” thì sẽ xuất hiện các vết như MỤN.

Bác sĩ da liễu Karen Hammerman “chìa khóa giúp lỗ chân lông trông nhỏ hơn chính là giữ cho chúng thật sạch sẽ”

Phải làm được như điều lời bác sĩ da liễu nói thì chúng ta phải tập thói quen làm sạch da thật kỹ.

Tần suất phải được thực hiện mỗi ngày, tẩy trang và sửa rữa mặt thì phải thực hiện mỗi ngày để làn da chúng ta sạch sẽ, thay vào đó phải luôn chọn nước hoa hồng để da có thể được làm sạch “kép” và cân bằng lại làn da.

Cả việc tẩy da chết phải được thực hiện liên tục trong 1 tuần, tần suất 2 lần/1 tuần là da sẽ mãi mãi luôn trong tình trạng “sạch”

HÃY ĐỂ KEM CHỐNG NẮNG “BẢO VỆ” LÀN DA

Theo lời bác sĩ da liễu Rachel Nazarian:”Tia cực tím sẽ làm suy giảm collagen và elastin, trong khi đây lại là 2 nhân tố quan trong giúp cho lỗ chân lông ở kích cỡ nhỏ nhất có thể”

Chị em mình thấy chưa? nếu các chị bỏ qua bước kem chống nắng trong một khoản thời gian dài, lỗ chân lông sẽ hiện ra rõ ngay trên mặt, khiến cho làn da chị em mình sẽ rất mât thẩm mỹ. Và đối với các chị mà có thâm nám, thì bước chống nắng coi như “anh hùng” của các chị đó, nếu để các tia cực tím cứ “hắc” vào vết thâm nám đó sẽ làm cho trở nên đậm hơn hoặc lan ra vùng da khác nữa.

Vì thế, một lớp kem chống nắng cho một ngày bận rộn không quá 2 phút các chị nhỉ? và các chị nên sử dụng các sản phẩm chống nắng có SPF 30+ trở lên thì da mình sẽ được bảo vệ một cách tối ưu nhất.

 

Muốn sỡ hữu một làn da là cả một quá trình, “chặng đường” dài đằng đặng. Hy vọng các thông tin kiến thức này có thể giúp cho chị em chúng ta không mắc phải. Như xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!