CÂU TRẢ LỜI CHO NGƯỜI: LĂN KIM LÀ TÁI TẠO DA, TRẺ HÓA LÀN DA ?

Chị em chúng ta đã từng nhìn thấy các hình ảnh, mặt đổ rất nhiều máu, bong tróc làn da, da bị ngâm đen xì, những nét mặt đau đớn,…nghe thôi đã phát “sợ”, nhưng khi biết được công dụng lợi ích mang lại thì chị em chúng ta lại “đắm say” với phương pháp này.

Phương pháp lắn kim không còn xa lạ gì với chị em chúng ta nữa, với nền kiến trúc khoa học kỹ thuật càng ngày tiên tiến trở lên, và phương pháp này cũng được nhiều chị em yêu thích. Nhưng thật ra, phương pháp này đã ra đời vào năm 1995. Vậy lăn kim là gì ?

LĂN KIM LÀ GÌ MÀ CÓ THỂ TÁI TẠO, TRẺ HÓA LÀN DA ?

Lăn kim là gì
LĂN KIM LÀ GÌ MÀ CÓ THỂ TÁI TẠO, TRẺ HÓA LÀN DA ?

Lăn kim là một phương pháp vi điểm dùng để tái tạo lại làn da bằng việc “lơi dụng” cơ chế làm lành của cơ thể loại bỏ đi các tế bào chết, sản sinh ra các tế bào mới, nhằm gắn kết lại các sợi collagen và elastin lại với nhau.

Lăn kim là hành dùng đầu lăn như bánh xe được phủ đều toàn là kim, và tùy kích thước kim khác nhau từ 0.5 – 2.5mm để tạo ra những vết thương “giả” cho da.

ĐỂ CÓ THỂ TÁI TẠO, TRẺ HÓA LÀN DA THÌ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA LĂN KIM SẼ NHƯ THẾ NÀO ?

Cơ chế hoạt động
ĐỂ CÓ THỂ TÁI TẠO, TRẺ HÓA LÀN DA THÌ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA LĂN KIM SẼ NHƯ THẾ NÀO ?

Như đã nói ở trên, phương pháp này là “lợi dụng” việc cơ chế tự làm lành vết thương nên vô cùng an toàn cho mọi người. Đây là một biên pháp xâm lấn nhưng không gây ra tổn thương gì nhiều cho da

Hoạt động của lăn kim sẽ là dùng một bánh lăn nhựa chứa các đầu kim xung quanh cực kì bén và rất nhỏ, để gây ra tổn thương nhẹ trên da

Các vết thương nhỏ này sẽ khiến cho các tế bào tự kích thích quá trình làm lành, tái tạo lại vùng da mà đã lăn kim qua, sửa chữa các vết sẹo rỗ, thâm mụn, lỗ chân lông to. Không những thế, còn “bào dưỡng” cho tế bào sợi collagen và elastin được liên kết lại với nhau. Khi kết thúc liệu trình lăn kim, da sẽ trông như “vịt hóa thiên nga”.

LĂN KIM CÓ TỐT TRONG VIỆC TÁI TẠO, TRẺ HÓA LÀN DA KHÔNG ?

Lăn kim có tốt hay không thì tùy thuộc vào tình trạng da của các chị, và tùy thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên.

GIỮA VIỆC TÁI TẠO VÀ TRẺ HÓA DA, LĂN KIM SẼ TỐT…

Lăn kim sẽ làm tốt
GIỮA VIỆC TÁI TẠO VÀ TRẺ HÓA DA, LĂN KIM SẼ TỐT…

Giữa việc tái tạo da và trẻ hóa làn da thì lăn kim sẽ tốt cả 2 mặt, nhưng đối với trẻ hóa thì sẽ phụ thuộc vào chu trình dưỡng da của mình như nào khi lăn kim xong. Lăn kim sẽ rất mạnh ở “khâu” tiêu diệt các tình trạng sẹo rỗ, lỗ chân lông để có thể kích thích làn da sinh trường ra nhiều tế bào sợi collagen và elastin, giúp cho làn da trở nên đàn hồi hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy vào năm 2008, khi sử dụng phương pháp lăn kim thì các tế bào sợi collagen và elastin sẽ tăng gấp 400% trong vòng 1 tháng. Không những thế, lăn kim còn có thể giúp đưa các dưỡng chất đi sâu vào trong da, đẩy lùi các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, da chảy xệ, thâm nám, tàn nhang, da không đều màu,…

ĐỐI VỚI VIỆC TÁI TẠO LẠI LÀN DA, LĂN SẼ KHÔNG TỐT CHO…

ĐỐI VỚI VIỆC TÁI TẠO LẠI LÀN DA, LĂN SẼ KHÔNG TỐT CHO…
ĐỐI VỚI VIỆC TÁI TẠO LẠI LÀN DA, LĂN SẼ KHÔNG TỐT CHO…

Nếu mình dùng phương pháp lăn kim những không kèm các liệu trình khác để cải thiện làn da thì sẽ không có một kết quả tốt. Đối với Như, các chị em chúng ta có thể trải nghiệm liệu trình bên Như. TẠI ĐÂY

Đối với phương pháp này, các dụng cụ gây ra tổn thương chảy máu thì phải được vô trùng đúng chuẩn theo bộ y tế. Phải được vệ sinh một cách kỹ càng, đối với ngành làm đẹp đôi khi cây lăn kim trên da khách hàng chỉ dùng 1 cây duy nhất.

Đẹp thì ai không mê, nhưng lạm dụng quá nhiều từ phương pháp lăn kim này sẽ làm cho các mao mạch dưới da bị vỡ ra, khiến làn da như một cục đá. Do đó, da phải cần được nghỉ ngơi và phục hồi da đúng cách, tần suất chúng ta nên dùng phương pháp này 1 lần/1 tháng.

Và đây là những lời khuyên của Như đối với các chị đang chuẩn bị tinh thần lăn kim nhưng gặp một số vấn đề về da như: bị dỏ da, mụn viêm, chàm, bị viêm quanh miệng thì không thể thực hiện phương pháp lăn kim được. Bởi vì, lúc này làn da của mình rất yếu, nhạy cảm nữa nếu chúng ta sử dụng các biện pháp xâm lấn thì có “xấu” thêm.

Đối với các chị sau sinh cũng sẽ không nên dùng phương pháp này, vì làn da sau sinh là làn da siêu siêu nhạy cảm.

Vậy là xong tất cả các thông tin về lăn kim rồi. Nếu các chị thật sự muốn hiểu và trải nghiệm dịch vụ này có thể hiện với Như tại đây. Đến với Như thì sẽ có một chu trình chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, các bạn chuyên viên đều được đào tạo bài bản. Như hy vọng các thông tin trên thì sẽ có ích cho các chị em phái làm đẹp chúng ta.